Phương Pháp Giáo Dục Sớm

Điều gì tạo nên một nền giáo dục Montessori?

1 Tháng Mười Hai, 2021

Duy nhất. Thật. Montessori

Không có gì giống với Phương pháp Montessori đích thực cho giáo dục mầm non. Cách tiếp cận độc đáo này cho phép trẻ em khám phá tiềm năng thực sự của mình và phát triển trí óc có tổ chức, gắn bó và tập trung. Trải nghiệm Montessori chuẩn bị cho chúng trở thành những người ham học hỏi suốt đời, cũng như những công dân tốt, những nhà đổi mới trong tương lai và những nhà lãnh đạo có năng lực.

Khám phá môi trường yên bình, tĩnh lặng của lớp học Montessori, nơi trẻ em cùng nhau khám phá, học hỏi và trưởng thành. Xem những trải nghiệm hàng ngày trong cuộc sống tại các trường học của chúng tôi, vì Phương pháp Montessori đích thực hướng dẫn trẻ cách tự định hướng và tự kỷ luật để tự khám phá bản thân, khi chúng chuẩn bị cho tương lai.

Các yếu tố của Montessori

Chúng ta không thể tạo ra những người quan sát bằng cách nói ‘quan sát’, nhưng bằng cách trao cho họ sức mạnh và phương tiện để quan sát này và những phương tiện này được mua sắm thông qua giáo dục các giác quan.

Tiến sĩ Maria Montessori

Maria Montessori sinh năm 1870 và lớn lên trở thành nữ bác sĩ đầu tiên của Ý. Công việc y tế của cô đã dẫn cô đến làm việc với trẻ em, đặc biệt là những đứa trẻ khó khăn, thông qua phòng khám tâm thần của Đại học Rome. Việc giúp đỡ những đứa trẻ này phát triển các kỹ năng học tập đã mở đường cho sự nghiệp thứ hai của cô ấy với tư cách là một nhà giáo dục, được thành lập trên ý tưởng rằng sự phát triển cá nhân sẽ được hưởng lợi từ việc trẻ em được tự do theo đuổi sở thích của mình, theo tốc độ của riêng mình, trong một môi trường được chuẩn bị đặc biệt với các tư liệu dạy học. Danh tiếng của Phương pháp Montessori nhanh chóng lan rộng, với các trường được mở ở Thụy Sĩ, Anh, Ấn Độ, Trung Quốc, Mexico, Syria và New Zealand. Lớp Montessori đầu tiên được giảng dạy tại Hoa Kỳ vào năm 1912, bởi Alexander Graham Bell.

Phương pháp tiếp cận độc đáo của Montessori

Nếu bạn quen thuộc hơn với các phương pháp giảng dạy thông thường và môi trường học, hãy chuẩn bị để khám phá điều gì đó thực sự độc đáo và khác biệt trong lớp học Montessori. Tìm hiểu thêm về các phương pháp giáo dục Montessori không giống như cách tiếp cận nào khác.

Để lại một bình luận: