Hoạt Động

“NGƯỜI ƯƠM MẦM THẦM LẶNG”

18 Tháng Mười Một, 2021

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất Có một nghề không trồng cây vào đất Mà mang lại cho Đời đầy trái ngọt hoa tươi”

💐Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý và những người làm cô giáo mầm non Montessori lại càng đáng trân quý hơn tất cả. Giáo viên mầm non – những người dành cả thanh xuân của mình để chăm sóc, dạy dỗ, lo lắng từng bữa ăn, giấc ngủ cho những mầm non tương lai của đất nước. Các cô đã phải vượt qua bao nhiêu vất vả và gian nan để nâng cao kiến thức, trau dồi đạo đức. Có những lúc tưởng phải bỏ cuộc giữa chừng vì những vất vả mà không ai ngờ đến, những tình huống éo le không được học trên ghế nhà trường. Ấy thế mà bằng sự nỗ lực phi thường, bằng tình yêu nghề vô bờ bến, liều thuốc an thần là nụ cười của các con mà bao khó khăn các cô đều vượt qua hết.

💐Nếu như các nghề khác chỉ tập trung vào một chuyên môn chính thì cô giáo mầm non là tổng hợp của tất cả những nghề tên “Sĩ”: bác sĩ, ca sĩ, nghệ sĩ, họa sĩ,…Có bao nhiêu “nghề sĩ” mà các cô chưa phải trải qua?, bởi khách hàng của các cô thật đặc biệt, đó là những đứa trẻ non nớt với giọng nói thơ ngây, với ánh mắt hồn nhiên. Đây là những hạt giống cho đời cần các cô chăm sóc. Tất cả những ai làm nghề giáo đều hiểu: “Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”- Can Jung.

💐Một mùa hiến chương nữa lại về, đây là lúc toàn thể chúng ta dành những lời cảm ơn sâu sắc nhất tới những Người ươm mầm thầm lặng. Những món quà vô giá của các con sẽ là động lực để các cô tiếp tục cố gắng giữa muôn vàn khó khăn trong đại dịch. Xin kính mời ba mẹ và các con cùng đón xem những món quà ý nghĩa mà các bạn nhỏ LSM dành tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Để lại một bình luận:
Please rate

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.