Tin Tức & Sự Kiện

Thư ngỏ của người sáng lập

20 Tháng Bảy, 2021

Thông báo mở trường Mầm non Giáo dục sớm Little Sol Montessori.

Gần 5 năm qua, đồng hành với các con trên chặng đường khám phá bản thân, tìm hiểu các phương pháp giáo dục mới mà có thể với nhiều người là lập dị. Mẹ đã hiểu được rằng không niềm vui nào sánh bằng là được làm bạn với con, nhìn con say sưa khám phá điều hay trong cuộc sống. Và mẹ thay đổi rất nhiều, mẹ hạnh phúc với sự thay đổi đó.

Vì tâm huyết, vì niềm vui mẹ cùng các bạn lập Câu lạc bộ, tổ chức các khóa học liên quan đến giáo dục, tạo nơi sinh hoạt chung cho các phụ huynh cùng đam mê.Với nhiều kỷ niệm đẹp cho tuổi thơ các con và có những người bạn mới. Yêu thương không vụ lợi.

Với những gì mình biết về giai đoạn vàng 0-6 tuổi, nắng mưa mẹ đưa đón con đi học ở 1 ngôi trường rất xa, nơi mẹ khá yên tâm về chất lượng giáo dục. Và rồi với điều kiện kinh tế và địa lý, mẹ băn khoăn khi chọn trường mới cho con. Mẹ nghĩ về cảm giác hụt hẫng của con, tự nhủ tối về sẽ cùng chơi với con thật nhiều. Nhưng con ơi! Bây giờ con đã lớn, đã có cá tính riêng, mẹ hiểu rằng khi con đang say sưa 1 điều gì đó mẹ không nên ngắt quãng, và con luôn đi ngủ rất muộn, điều ấy không tốt cho con tí nào, con yêu ạ.

Và cùng sự ủng hộ tinh thần mạnh mẽ của những người bạn trong cộng đồng giáo dục sớm, mẹ lại có một mơ ước mới – 1 trường học cho riêng các con, các mẹ giáo dục sớm tâm huyết.

Trường của con sẽ có cây xanh và âm nhạc

Trường của con được cân bằng não khoa học bằng phương pháp Shichidaphương pháp Montessori. Với sự duy trì hàng ngày của Shichida và hệ thống 12 lĩnh vực toàn diện của Montessori.

Trường của con sẽ cùng nhau chơi thật nhiều ngoài trời, cùng trượt patin, đạp xe đạp,cùng đi công viên, nghe hòa nhạc, ngắm cảnh, dã ngoại.

Trường của con sẽ được học những nét vẽ đầu tiên theo pp nước ngoài, sẽ không là những bức tranh mẫu nhàm chán như ngôi nhà, em bé nhảy dây.

Trường của con sẽ được art, carf thật nhiều, hàng ngày để tăng vận động tinh, kỹ năng phối màu, cảm nhận cái đẹp, sáng tạo qua các chủ đề có liên quan đến bài học.
Trường của con sẽ làm các bài tập worksheet, kumon…

Trường của con có cảm thụ âm nhạc, có múa, có võ,… 

Có bể bơi con chơi nước mùa hè, học các bài học về nước vào mùa đông.

Trường của con không có nhiều ô tô, nhà bóng nhưng sẽ có kapla, chơi bể cát, đu xà đa năng, gabe, có lều trong nhà để các con cắm trại

Các con nghĩ sao khi bữa tối ở gia đình là rau do các con trồng, hay các con nấu những món đơn giản cho mình và mời các bạn thử tài nấu nướng của mình.

Chúng ta cùng luyện phản xạ nghe nói tiếng anh với giáo viên bản ngữ, bổ trợ các phần mềm chất lượng.

Sẽ là luyện não bằng thẻ và giao tiếp thật vui.

Lớp của con, chúng mình là bạn, cùng tôn trọng nhau, biết những quy tắc của con người văn minh. Các con vẫn là 1 nhóm xã hội nhưng được khám phá theo hứng thú, học bằng chính nhịp điệu của chính mình.

Và hơn hết, về nhà con líu lo nói chuyện, cùng thư giãn đọc sách và ngủ sớm để ngày mai lại lên lớp chơi mà học, các mẹ sau ngày làm việc mệt nhọc sẽ ko cần cặm cụi dạy con vì nội dung giáo dục sớm đã có ở trường.

Phụ huynh trường mình sẽ rất khác, chia sẻ khúc mắc, bàn bạc những phương pháp giáo dục, trao đổi với giáo viên con thích gì, giỏi gì. Cùng quan sát và góp ý tưởng cho lớp ngày một tốt đẹp hơn. Giữa những người mẹ sẽ có sự lắng nghe nhau chân tình, thấu hiểu rằng lớp là một nhóm nhỏ, các con học tập, chơi và ăn uống cùng nhau như một gia đình đông con. Và bà mẹ lớn là cô giáo.
Thật nhiều điều mẹ ấp ủ nữa và mong thành sự thật.

Ước mơ sẽ biến thành sự thật khi hành động. Trường Little Sol Montessori của các con ra đời vào tháng 11 năm nay. Với mong muốn các con sớm trở thành những mặt trời nhỏ, tỏa sáng, bởi chính sự tươi vui ấm áp của mình.

Trường các con có sân chơi, có bác cấp dưỡng, cô giáo Montessori, giáo viên tiếng Anh, giáo viên bản ngữ, cô giáo mầm non trợ giảng, giáo viên dạy chính với sĩ số dự kiến là 10 bạn/lớp. Độ tuổi tham gia trường từ 1,5-5 tuổi.

Địa chỉ: SN3, ngõ 238/2 Hoàng Quốc Việt,Cầu Giấy, HN.

—————————————————————————————————-
Thư ngỏ thứ 2:
Kính gửi các bậc phụ huynh!

Một tháng qua chuẩn bị cho “ngôi nhà tuổi thơ”, Hội đồng sáng lập mới thấm thía thế nào là vạn sư khởi đầu nan. Tuy nhiên sứ mệnh đưa các phương pháp giáo dục sớm phổ cập đến mọi người với mức giá cả có thể chấp nhận được như ban đầu đề ra, và bây giờ đây Hội đồng sáng lập tin rằng sẽ thành công. Từng dòng thư, dòng tin nhắn qua FB hay email khiến Hội đồng sáng lập không thể bỏ cuộc, bao nhiêu ý tưởng về ngôi trường cho con không thể khép lại nhìn tuổi thơ của chính các con đi qua:

Tâm sự của mẹ Tùng Anh ở Cổ Nhuế: “Mỗi lần mẹ đến trường đón con thấy con và các bạn ngày nào cũng đơn điệu chơi với bộ xếp hình cũ mòn của trường mầm non bình thường làm mẹ thương con đến trào nước mắt, những buổi trưa vô tình ghé qua trường con thấy cô giáo quát mắng, dọa nạt bắt con ăn làm mẹ nhói lòng… Mong lắm Little Sol sớm thông báo chính thức để mẹ gửi con”. 

Mẹ bé Trúc Lâm ở Văn Quán Hà Đông viết: “Hi các mẹ, mình từ rất lâu rồi vẫn đang rất quan tâm đến Gds nên rất mong muốn được trao đổi học tập các mẹ. Bé nhà mình được 16 tháng thôi, nhưng ra tết này mình có ý định cho bé đi học, khi ấy cũng tầm 20 tháng rồi, mình xin được cho con gia nhập lớp với nhé! Đúng là từ nhà mình đến đây khá xa, nhưng vẫn hi vọng con được nhận vào trường. Cảm ơn các mẹ!”

Tâm sự rất thật và xúc động của Mẹ một bé ở Thanh Xuân làm nhà trường nghĩ đến một lớp đặc biệt với những chuyên gia đầu ngành cho các bé chậm phát triển và tổn thương não trong tương lai: “Bé bị chậm phát triển ngôn ngữ, hiện tại, bé vẫn chưa biết nói, chỉ ê a các từ vô nghĩa thôi. Rất mong con được tham gia học ở Little Sol để con có thể phát triển được phần nào đó.”

Mẹ bé Khánh An ở Đại Mỗ tâm sự mà mình ngỡ như đấy là tâm sự của chính mình: “Mình có tham gia vào câu lạc bộ giáo dục sớm của mẹ Huyền. Mình rất khâm phục các mẹ và các con. Bé nhà mình rất sợ đi học,mỗi sáng thấy con khóc minh thương vô cùng.Mình mong muốn chọn cho con ngôi trường con cảm thấy hứng thú thực sự. Với mình,học phí như vậy ko phải là nhỏ,nhưng mình sẵn sàng bớt ăn bớt tiêu để mang lại những điều tốt đẹp cho con. Rất mong mẹ Huyền và các mẹ cho con một cơ hội để được học tập và chơi cung các mẹ và các bạn.mẹ con mình cảm ơn nhiều”

Và còn nhiều nhiều mẹ nữa mà ở đây ko thể nói hết, điều đó thôi thúc Hội đồng sáng lập phải xây dựng cho được mái nhà yêu thương này, để Montessori hay giáo viên bản ngữ nước ngoài ko phải là điều gì quá xa vời với những người mẹ đặt tâm huyết giáo dục con từ sớm, ngày ngày dõi theo bước đường tiến bộ của con. 

Vì vậy mái nhà Little Sol Montessori Pre-School ra đời:

– Ngôi nhà mới Little Sol có tổng diện tích mặt bằng hơn 500m2, 4 phòng học lớn, 2 phòng học nhỏ nằm trong ngõ Hoàng Quốc Việt, sân chơi 120m2 sẽ đc thi công thiết kế cỏ nhân tạo, sân bóng cho các con vận động trong tháng 12.

– Cô giáo chính cùng mẹ chia sẻ đam mê là 1 giáo viên với 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, 3 năm kinh nghiệm vai trò Hiệu trưởng KIC Montessori với môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Tất cả giáo viên đứng lớp chính và các môn bổ trợ đều tốt nghiệp Đại học.

– Về Tiếng Anh, lớp thường các con sẽ được học kín tuần, giao tiếp hàng ngày 100% Anh Ngữ với cô giáo Tốt nghiệp ĐH loại Khá trở lên, kinh nghiệm 3 năm Tổ trưởng Tổ tiếng Anh KIC MONTESSORI.

– Hệ Montessori quốc tế với giáo viên bản ngữ người Anh, Mỹ, Canada, Úc hoặc New Zealand của trung tâm anh ngữ danh tiếng của Hà Nội, đầy đủ chứng chỉ sư phạm và có kinh nghiệm tương tác, dạy trẻ mầm non.

– Các con sẽ đc học cảm thụ âm nhạc của Trung tâm nghệ thuật Artwing để mang âm nhạc đi cùng tuổi thơ.

– Với các bạn lớp bé (1,5-2,5 tuổi) ngoài Montessori cho lứa tuổi bé sẽ có thêm giáo viên dạy thêm Glenn, Shichida kích thích sự phát triển não của trẻ.

– Trường sẽ có thư viện nhỏ nhiều sách tiếng Anh, Tiếng Việt cho các con để khuyến khích lòng yêu sách và văn hóa đọc sẽ được duy trì. Nhà trường muốn xây dựng môi trường văn hóa quốc tế, không có nhiều đồ chơi nhưng có nhiều học cụ để học mà chơi, nhiều vận động.

– Trường sẽ có ô tô đưa đón cho các con ở xa với mức phí phù hợp nhất.

– Và một điều vô cùng quan trọng, học phí ko thay đổi, 2,8 triệu/tháng cho Hệ Montessori và 3,8 triệu/tháng cho Hệ Montessori quốc tế với giáo viên bản ngữ.

Hội đồng sáng lập đang nỗ lực từng ngày để không lỡ hẹn với các con và những phụ huynh tâm huyết. Mùa thu đang đến, tháng 10 nhé, hẹn gặp các con ở ngôi nhà nhỏ Little Sol Montessori Pre-School.

Để lại một bình luận:
Please rate

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.